Danh mục sản phẩm

Các loại vải dành cho áo thun

Đồng phục áo thun luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mỗi khách hàng khi quyết định thay đổi hình ảnh nhận diện thương hiệu hay quảng cáo. Hiện nay có nhiều loại vải đang được sử dụng để may áo thun đồng phục. Chúng tôi xin giới thiệu một số loại vải thông dụng nhất đang được nhiều khách hàng lựa chọn để may áo thun.

May đồng phục theo thành phần vải

Vải thun 100% Cotton :

Sợi cotton có nguồn gốc từ sợi quả bông, chuyên sâu hơn gọi là sợi xenluloxo (sợi bông). Vải mềm mịn tuy nhiên mặt dệt thường không đều do đặc tính của sợi. Áo thun chất liệu cotton 100% có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, tuy nhiên giá thành cao. Có thể gọi là hàng cao cấp mới dùng chất liệu vải này.

Vải thun CVC: ( thường gọi cotton 65/35 )

Thành phần bao gồm 65% xơ cotton và 35% xơ PE. Vải sợi pha này mang tính chất của cả hai loại sợi cấu thành nên nó là sợi cotton và PE. Giá thành loại này cũng cao, do độ cotton chiếm đến 65%. Dùng may áo cao cấp.

Vải thun TC: ( thường gọi Tixi, hay cotton 35/65 )

Thành phần gồm 35 % xơ cotton và 65% xơ PE. Với tỉ lệ pha như vậy ta có cảm giác ngoài độ mềm mại của vải, vẫn còn độ “đứng vải” của PE. Đây là chất liệu trung bình khi làm áo thun, và được đa phần sử dụng.

Vải thun PE: ( Polyeste, tên thường gọi PE )

Thành phần gồm 100% sợi PE, Những chiếc ao thun có thành phần sợi PE thường có độ bền cao và ít bị nhàu. Vải ít bị co khi sử dụng. Giá thành mểm, nên được phổ biến.

 
May đồng phục áo thun theo tên gọi của vải

Vải Thun cá sấu: (Lacoste).

Đó cũng là vải được làm bằng vải Cotton, nhưng loại vải này mắt vải dệt to hơn ( lỗ lưới đan dệt to hơn cotton thường ) mà năm 1933 xuất hiện trên thị trường Pháp. Được dùng làm áo thun cổ trụ ( Áo có bâu áo, trước ngực áo có xẻ trụ và đơm 2 hột nút ) và có gắn thương hiệu Lacoste crocodie (Hình con cá sấu). mà sau này nổi tiếng khắp thế giới và đến tận ngày nay. Bây giờ dân ta thường dùng tên Con cá sấu để chỉ loại vải cotton dệt theo kiểu này.

Ở Việt Nam, vải thun cá sấu được sử dụng rộng rãi để may các loại áo thun nam, áo thun nữ cổ trụ, mang đến phong cách trẻ trung đầy sức sống. Phổ biến nhất vẫn là loại cotton 65/35 - thun cá sấu 4 chiều.

Vải Cá sấu cũng chia gồm:

- Cá sấu cotton 100%

- Cá sấu 65/35

- Cá sấu PE

 
Vải thun hạt mè
Là loại vải phổ biến nhất để may đồng phục thể dục thể thao trên mặt vải có những ô nhỏ giống như hạt mè ( hạt vừng) nên tên gọi này được sử dụng để gọi chung cho loại vải có độ thấm hút tốt bền bỉ trong sử dụng và co giãn tốt khi vận động. Màu sắc đa dạng với tỷ lệ thành phần 95% Polyeste 5% Spandex. 

Vải thun thái 

 
Loại vải đang được nhiều đơn vị tin tưởng để chọn may đồng phục bởi những đặc tính vô cùng tiện lợi mà không một loại vải nào có được. Có nhiều màu để lựa chọn, vải thấm hút tốt vải dày dặn điểm đặc biệt của loại vải này là ít nhăn không bị giãn qua các lần giặt 

Hướng dẫn đặt may đồng phục áo phông

-  Đặt hàng gọi điện thoại hoặc gửi email đến maysaigon.vn.

-  Cung cấp thông tin yêu cầu/nhận thiết kế theo yêu cầu / Báo giá / tham khảo mẫu vải và các mẫu đã thực hiện.

-  Trao đổi, chỉnh sửa, thống nhất thiết kế cho đơn hàng.

-  Ký HĐ - May mẫu

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MAY THỜI TRANG SÀI GÒN

VPĐD : 17 Cửu Long, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Xưởng 1 : 77 Đường số 51, Phường Tân Quy, Quận 7, TPHCM
Xưởng 2 : 126 Phú Đông 1, Huyện Mỏ Cày Nam, Tỉnh Bến Tre

Hotline : (028) 6686 3858

Mr Thương : 093 101 9888

Ms Ngọc : 0908 718 973

Email : dongphuc@maysaigon.vn

 

LIÊN HỆ

Mọi thắc mắc, yêu cầu và đóng góp của quý khách xin hãy vui lòng điền vào form bên dưới, chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay với bạn